Top 6 câu lạc bộ giàu truyền thồng nhất Ngoại Hạng Anh

Ngoại Hạng Anh là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu trên thế giới Hiện nay. Tại giải đấu Ngoại Hạng Anh luôn có sự cạnh tranh khốc liệt và những trận đấu kịch tính. Trong suốt hơn 100 năm tồn tại, giải đấu này đã chứng kiến sự thăng trầm của nhiều câu lạc bộ và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ bóng đá.

Trong bài viết này, bongdalu4 sẽ giới thiệu đến bạn top 6 câu lạc bộ giàu truyền thống nhất Ngoại Hạng Anh, những đội bóng đã từng vươn lên trở thành những đội bóng giàu truyền thống nhất tại giải đấu này.

Arsenal pháo thủ thành London

Arsenal pháo thủ thành London

Arsenal là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất Ngoại Hạng Anh, được thành lập vào năm 1886 ở khu vực Woolwich, đông nam Luân Đôn. Ban đầu, Arsenal là một câu lạc bộ gây quỹ cho các nhân viên của nhà máy đóng tàu Royal Arsenal và sau đó trở thành câu lạc bộ chuyên nghiệp vào năm 1891.

Từ đó đến nay, Arsenal đã giành được 13 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, xếp thứ 3 trong số các đội bóng giàu truyền thống nhất giải đấu này. Họ cũng là một trong hai đội bóng duy nhất từng đăng quang Premier League mà không để thua trận nào trong cả mùa giải (mùa giải 2003-2004).

Điều đặc biệt là Arsenal từng có một thời kỳ bất bại kéo dài 49 trận liên tiếp trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2003 đến tháng 10 năm 2004. Đây là thành tích hiếm có trong lịch sử Ngoại Hạng Anh cho đến khi Liverpool mới vượt qua nó vào mùa giải 2020-2021.

Chelsea câu lạc bộ xuất sắc số 1 bóng đá Anh

Chelsea ra đời vào năm 1905 và ban đầu được biết đến với tên gọi Fulham FC. Sau khi được mua lại bởi tỷ phú người Nga Roman Abramovich vào năm 2003, câu lạc bộ bắt đầu trải qua một giai đoạn phát triển mạnh mẽ và đã giành được 6 chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Điều đặc biệt là Chelsea cũng đã giành được 5 lần vô địch FA Cup và 1 lần vô địch Champions League.

Chelsea đã từng có những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới như Didier Drogba, Frank Lampard, John Terry và Eden Hazard. Bên cạnh đó, câu lạc bộ này cũng có những huấn luyện viên danh tiếng như Jose Mourinho và Antonio Conte.

Liverpool – Thành lập từ năm 1892

Liverpool là một trong câu lạc bộ lâu đời nhất tại giải Ngoại Hạng Anh, được thành lập vào năm 1892 sau khi Everton rời khỏi sân Anfield. Từ đó đến nay, Liverpool đã giành được 19 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, là đội bóng đứng thứ hai trong số các đội bóng giàu truyền thống nhất giải đấu này.

Điều đặc biệt là Liverpool đã giành được 6 lần vô địch UEFA Champions League, trong đó có chiến thắng rất nổi tiếng vào năm 2005 khi họ lội ngược dòng để đánh bại AC Milan trong trận chung kết.

Manchester United – Được thành lập từ năm 1878

Manchester United - Được thành lập từ năm 1878

Manchester United là một trong những câu lạc bộ giàu truyền thống nhất Ngoại Hạng Anh, được thành lập vào năm 1878 với tên gọi Newton Heath LYR Football Club. Từ đó đến nay, Manchester United đã giành được 20 chức vô địch Ngoại Hạng Anh và 3 lần vô địch Champions League.

Manchester United luôn là điểm đến lý tưởng cho những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới và từng có các cầu thủ như David Beckham, Ryan Giggs và Cristiano Ronaldo. Ngoài ra, câu lạc bộ này cũng có những huấn luyện viên danh tiếng như Matt Busby và Alex Ferguson.

Tottenham Hotspur CLB có bề dày lịch sử nhất tại Ngoại Hạng Anh

Tottenham Hotspur là một trong những câu lạc bộ giàu truyền thống nhất Ngoại Hạng Anh, được thành lập vào năm 1882 ở khu vực Tottenham, miền đông Luân Đôn. Từ đó đến nay, Tottenham Hotspur đã giành được 2 lần vô địch Ngoại Hạng Anh và 8 lần vô địch FA Cup.

Tottenham Hotspur đã từng có những cầu thủ xuất sắc như Gareth Bale, Luka Modric và Harry Kane. Ngoài ra, câu lạc bộ này cũng có những huấn luyện viên danh tiếng như Bill Nicholson và Mauricio Pochettino.

Aston Villa đạt vô số gianh hiệu tại bóng đá anh

Aston Villa đạt vô số gianh hiệu tại bóng đá anh

Aston Villa là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất Ngoại Hạng Anh, được thành lập vào năm 1874 ở khu vực Aston, phía bắc Luân Đôn. Từ đó đến nay, Aston Villa đã giành được 7 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, xếp thứ 4 trong số các đội bóng giàu truyền thống nhất giải đấu này. Họ cũng là một trong hai đội bóng (cùng với Arsenal) từng giành được cú đúp FA Cup và League Cup trong cùng một mùa giải (mùa giải 1993-1994).

Sân nhà của Aston Villa là Villa Park, được xây dựng vào năm 1897 và hiện tại có sức chứa hơn 42.000 chỗ ngồi. Đây là một trong những sân vận động truyền thống và đẹp nhất Ngoại Hạng Anh.

Xem thêm bài viết : BXH bóng đá

Kết luận

Trên bài viết này là top 6 câu lạc bộ giàu truyền thống nhất Ngoại Hạng Anh, những đội bóng đã để lại thành tích lớn  trong lịch sử của giải đấu vô địch quốc gia Anh. Mỗi đội bóng đều có những thành tích và có nhiều bề dày lịch sử, tạo nên một phần không thể thiếu trong bức tranh của giải đấu bóng đá Anh.

Viết một bình luận